Ray-Ban Stories ถูกท้าชนด้วย Xiaomi Smart Glasses

ปัจจุบันรอบตัวเราเต็มไปด้วยอุปกรณ์อัจฉริยะ เทคโนโลยี และสิ่งทันสมัยมากมายที่ได้ถูกพัฒนาขึ้นมาจากสิ่งเดิม ๆ รูปแบบเดิม ๆ ให้มันดูมีอะไรมากขึ้น จากอุปกรณ์ที่มองเผิน ๆ เหมือนจะไม่สามารถพัฒนาอะไรได้แล้ว แต่มนุษย์เราก็ยังคงคิดค้นและยังจะไปต่อให้ได้ แน่นอนว่าดูเหมือนว่าจะทำออกมาได้ดีมากด้วย อย่างวันนี้เราจะพาคุณผู้อ่านทุกคนไปทำความรู้จักกับหนึ่งในอุปกรณ์อัจฉริยะที่กำลังถูกพูดถึงเป็นวงกว้าง นั่นคือ แว่นตาอัจฉริยะ ที่แต่เดิมเราก็เคยคุ้นหน้าคุ้นตามันจากหนังหรือภาพยนตร์ต่าง ๆ ที่มีอุปกรณ์ที่ล้ำหน้า และใครจะไปคิดว่าในตอนนี้มันจะกลายเป็นเรื่องจริงไปซะแล้ว Ray-Ban Stories ขึ้นแท่นลูกรักของผู้นำเฟซบุ๊ก อย่างล่าสุดในช่วงต้นเดือนที่ผ่านมา ตามสื่อโซเชียลต่าง…

ทักษะที่คุณควรมีเมื่อทำงานในยุคดิจิลตอล Work From Home

ตั้งแต่โควิด-19 ระบาดหนักทั่วโลก นั่นเลยส่งผลให้การใช้ชีวิตในทุก ๆ ด้านมีอันต้องเปลี่ยนแปลง และหนึ่งในนั้นคือเรื่องการทำงานผ่านโลกดิจิตอล หรือที่เรียกกันว่าทำงานแบบ Work From Home ที่คนวัยทำงานจะต้องปรับตัวเพื่อเข้ากับสถานการณ์ให้ได้ Work From Home อาจทำให้หมดไฟ แต่ต้องปรับตัวให้ได้ แต่คุณรู้หรือไม่ว่ามีบางคนไม่สามารถแยกเวลาทำงานและเวลาพักผ่อนออกจากกันได้ นั่นเลยทำให้คุณค่อย ๆ หมดไฟในการทำงานไปเรื่อย ๆ ส่วนหนึ่งเป็นเพราะต้องเจอสภาพแวดล้อมเดิม ไม่ได้เจอผู้คน ไม่ได้พูดคุยกับใคร…

AirPods 3 ปลายกันยามาแน่ คาดเปิดตัวเร็วสุดพร้อมไอโฟน 13

นอกจากผลิตภัณฑ์ไอโฟน 13 ที่เป็นที่เฝ้ารอของเหล่าสาวก Apple แล้ว AirPods 3 นี่แหละ ที่หลายคนอยากได้มาไว้ในครอบครองเหลือเกิน แต่ล่าสุด! ทาง Apple ก็ไม่ปล่อยให้รอนาน เพราะมีข่าวแว่ว ๆ มาว่า AirPods 3 น่าจะเปิดตัวเร็วสุดในช่วงกันยายนนี้ ข่าวแว่วหนาหู AirPods 3 มาแน่ ไม่เกินเดือนกันยายน…

เครื่องออกกำลังกายที่ควรมี กักตัวกี่รอบหุ่นก็สวยพร้อมเสมอ

ช่วงโควิด-19 ทำให้คนหันมาดูแลสุขภาพกันมากขึ้น รอบที่แล้วเราพูดถึงอุปกรณ์ไอทีที่ต้องมีติดรถเพื่อความสะดวกกันไปแล้ว วันนี้เราจะมาพูดถึงอุปกรณ์ออกกำลังกายหรือเครื่องออกกำลังกายที่ควรมีติดบ้านกันบ้าง ซึ่งหากพูดตามตรงแล้ว ตั้งแต่มีสถานการณ์โควิด-19 เข้ามา ก็ทำให้หลาย ๆ คนเริ่มดูแลเอาใจใส่ร่างกายตัวเองมากขึ้น ทั้งการรับประทานอาหาร การพักผ่อน และแน่นอนเลยว่าการออกกำลังกายก็กำลังเป็นกระแสทางบวกที่ได้รับความสนใจอยู่ไม่น้อย ของมันต้องมี! แนะนำอุปกรณ์ออกกำลังกายที่ต้องมีติดบ้าน และถึงแม้ว่าในตอนนี้จะมีการคลายล็อกดาวน์บางกิจการและบางกิจกรรมไปบ้างแล้ว แต่ฟิตเนสหรือสถานที่ออกกำลังกายหลายแห่งก็ยังถูกปิดเอาไว้เช่นเดิม (เนื่องจากแออัดคนเยอะ) นั่นเลยทำให้สายสุขภาพทั้งหลายไม่ได้ออกไปรีแล็กและยืดเส้นยืดสายกันเลย แต่ไม่ต้องห่วงไปเพราะเดี๋ยวนี้เราก็สามารถเนรมิตพื้นที่ในบ้านให้กลายเป็นฟิตเนสได้รู้ยัง? เพียงแค่เราเลือกซื้อเครื่องออกกำลังกายที่คิดว่าเหมาะสมกับพื้นที่ในบ้าน ออกกำลังกายได้จริง ไม่ซื้อมาเป็นราวต่างผ้า เพียงเท่านี้มันก็ช่วยให้คุณมีสุขภาพดีแม้ต้องกักตัวเหงา…

อุปกรณ์ไอทีที่ควรมีติดรถยนต์ ฉุกเฉินขึ้นมาแล้วจะรู้ว่าสำคัญ

อย่ามองข้าม! อุปกรณ์ไอทีติดรถยนต์ ไอเทมที่ควรมี รถยนต์เป็นยานพาหนะสำคัญที่ใช้สำหรับการเดินทางและการขนส่ง เป็นเหมือนเพื่อนแท้ที่พร้อมจะเดินทางไปกับคุณไปทุก ๆ ที่ และแน่นอนว่าราคารถยนต์แต่ละคันก็แพงใช่เล่น ดังนั้นการดูแลรถให้สวยงาม เช็คสภาพรถให้ปลอดภัย และเอาใจใส่จึงเป็นเรื่องที่ควรทำมาก ๆ ซึ่งนอกจากจะหาอุปกรณ์เสริมเท่ ๆ มาประดับรถให้ดูหล่อเท่และเพื่อความปลอดภัยแล้ว ‘อุปกรณ์ไอที’ ในรถยนต์ ก็เป็นสิ่งจำเป็นที่คุณไม่ควรมองข้ามเช่นกัน แล้วยิ่งคุณต้องเดินทางไปไหนมาไหนคนเดียว เดินทางไกล หรือไม่ชินเส้นทางด้วยแล้ว คุณจะมองเห็นทันทีว่าโชคดีที่ฉันมีอุปกรณ์เหล่านี้ติดรถ อุปกรณ์ไอทีรถยนต์ มีติดไว้สบายใจหลายเท่า…

ในอนาคตยานยนต์ไร้คนขับ อาจทำให้คนตกงานมากขึ้น จริงหรือ

ปัจจุบันโลกของเราได้ถูกพัฒนาไปข้างหน้าแบบไม่มีหยุด ซึ่งเราเรียกสิ่งเหล่านี้ว่า ‘เทคโนโลยี’ แน่นอนว่ามันได้ถูกพัฒนาในทุก ๆ ด้าน เพื่อให้มนุษย์โลกมีความสุข สะดวกสบาย และจัดการการใช้ชีวิตได้ง่ายกว่าเก่า รถยนต์ไร้คนขับ อีกก้าวสำคัญของวงการยานยนต์ และเทคโนโลยีที่เป็นที่ตั้งตารอของคนทั่วโลกเกี่ยวกับวงการยานยนต์ในตอนนี้ นั่นคือ ยานยนต์ไร้คนขับ หรือ Autonomous Car ซึ่งส่วนหนึ่งที่ทำให้คนสนใจนวัตกรรมชิ้นนี้เป็นเพราะปัจจุบันโลกของเราต้องประสบกับพลังงานโลกที่ไม่สะอาด การใช้น้ำมัน และการใช้เชื้อเพลิงที่ส่งผลทางด้านลบ ดังนั้น ผู้ใช้หลายคนจึงต้องการรถยนต์ที่นำเอาพลังงานสะอาดต่อสิ่งแวดล้อมมาใช้กันมากขึ้น เพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการยับยั้งปัญหาโลกร้อนที่หนักขึ้น และในตอนนี้ก็มีบริษัทยักษ์ใหญ่หลาย…