AirPods 3 ปลายกันยามาแน่ คาดเปิดตัวเร็วสุดพร้อมไอโฟน 13

นอกจากผลิตภัณฑ์ไอโฟน 13 ที่เป็นที่เฝ้ารอของเหล่าสาวก Apple แล้ว AirPods 3 นี่แหละ ที่หลายคนอยากได้มาไว้ในครอบครองเหลือเกิน แต่ล่าสุด! ทาง Apple ก็ไม่ปล่อยให้รอนาน เพราะมีข่าวแว่ว ๆ มาว่า AirPods 3 น่าจะเปิดตัวเร็วสุดในช่วงกันยายนนี้

ข่าวแว่วหนาหู AirPods 3 มาแน่ ไม่เกินเดือนกันยายน 64

ก่อนหน้านี้มีการรายงานจาก Nikkei Asia ว่า AirPods รุ่นที่ 3 จะเริ่มมีการผลิตในช่วงเดือนสิงหาคม และอาจจะพร้อมเปิดตัวแบบเป็นทางการพร้อมกับ Phone 13 และ MacBook Pro แต่แล้วในช่วงที่ผ่านมาก็ยังไม่เห็นผลิตภัณฑ์ดังกล่าวเปิดตัวแต่อย่างใด

และอย่างที่ทราบกันดีว่าในช่วงเดือนกันยายนที่จะถึงนี้เป็นช่วงเวลาแห่งการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ของ Apple ไปตลอดในช่วง 3 – 4  เดือน ไปจนสุดสิ้นปี 2021 และล่าสุดก็มีหลักฐานยืนยันว่าแอปเปิ้ลพร้อมจะเปิดตัว Phone 13 และ AirPods 3 แล้ว

ข่าวแว่วหนาหู AirPods 3 มาแน่ ไม่เกินเดือนกันยายน 64
ข่าวแว่วหนาหู AirPods 3 มาแน่ ไม่เกินเดือนกันยายน 64

AirPods 3 เปิดตัวกันยายนนักวิเคราะห์คงดังเดา ราคาอาจแพงขึ้น

โดยผู้ใช้ Weibo @PandaIsBald ได้มีการพบหลักฐานถึงแผนที่แอปเปิ้ลจะทำการเปิดตัว iPhone 13 ทั้ง 4 รุ่นในวันที่ 17 กันยายน 2564 และหูฟังไร้สายรุ่นใหม่อย่าง AirPods 3 ในช่วงเดือนเดียวกันแต่น่าจะเป็นปลายเดือนกันยายน และแน่นอนว่าวันที่เหล่านี้ตรงกับการคาดการณ์ก่อนหน้านี้ว่าจะอยู่ในช่วงสัปดาห์ที่ 3 ของเดือนกันยายน นั่นคือสัปดาห์ของวันที่ 13 ถึง 17 กันยายน

นอกจากนี้ยังได้มีการรายงานเพิ่มเติมจากนักวิเคราะห์คนดังในวงการไอที Ming-Chi Kuo ว่าในอีกไม่กี่วันนอกจากจะมีการเปิดตัวไอโฟน 13 แล้ว จะมีการเปิดตัว AirPods 3 ด้วยเช่นกัน หลังจากที่รุ่นที่แล้วเปิดตัวไปเมื่อช่วงประมาณมีนาคม 2 ปีที่ผ่านมา

AirPods 3 เปิดตัวกันยายนนักวิเคราะห์คงดังเดา ราคาอาจแพงขึ้น
AirPods 3 เปิดตัวกันยายนนักวิเคราะห์คงดังเดา ราคาอาจแพงขึ้น

Kuo ยังได้ระบุอีกว่า AirPods รุ่นที่ 2 อาจจะยังขายต่อไปได้! แม้ว่าจะมีการเปิดตัวรุ่นใหม่แล้วก็ตาม เนื่องจากในตอนนี้ยังคงมีการผลิต AirPods 2 อยู่ และอาจมีความเป็นไปได้ในเรื่องของราคา 2 ทิศทาง คือ AirPods 3 อาจมีราคาแพงขึ้น แต่ AirPods 2 จะยังมีราคาเท่าเดิม อีกความเป็นไปได้คือ AirPods 3 จะมีราคาเท่ากับ AirPods 2 (ตอนช่วงเปิดตัว) ส่วน AirPods 2 จะมีราคาที่ต่ำลง

ส่วนเรื่องรูปร่างของ AirPods 3 คาดเดากันว่าจะเปลี่ยนรูปร่างให้มีความคล้ายคลึงกับ AirPods Pro มากขึ้น คือจะมีลักษณะที่สั้นลง หรือมีลำตัวป้อมขึ้น ทำให้ตัวก้านหูฟังสั้นลงตามไปด้วย ในรูปแบบของ EarPods สามารถปรับเปลี่ยนซิลิโคนได้ ส่วนในเรื่องของเคสชาร์จก็จะมีความเหมือนเช่นกัน

นอกจากนี้อาจมีการเพิ่มฟีเจอร์เสียงตำแหน่งมาให้ด้วย จากเดิมที่มีอยู่บน AirPods Pro และ AirPods Max เท่านั้น สำหรับฟีเจอร์อื่น ๆ เช่น เทคโนโลยีระบบตัดเสียงรบกวนแบบแอกทีฟ (Active Noise Cancellation) จะยังไม่ถูกนำมาใส่ในผลิตภัณฑ์รุ่นนี้ เนื่องจากต้องการแสดงให้เห็นถึงความแตกต่างระหว่าง AirPods และ AirPods Pro นั่นเอง

การผลิต Apple Watch Series 7 มีปัญหา แต่เปิดตัวอาทิตย์หน้าทัน

และอีกหนึ่งผลิตภัณฑ์ Apple Watch Series 7 ที่ก่อนหน้านี้ก็ดูท่าเหมือนกำลังมีปัญหาด้านการผลิต แต่นักวิเคราะห์คนเดิม  หมิงชิ โก ระบุว่าปัญหาดังกล่าวได้ถูกแก้ไขเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และจะมีการผลิตล็อตใหญ่ในช่วงกลางเดือนกันยายนนี้

การผลิต Apple Watch Series 7 มีปัญหา แต่เปิดตัวอาทิตย์หน้าทัน
การผลิต Apple Watch Series 7 มีปัญหา แต่เปิดตัวอาทิตย์หน้าทัน

ส่วนสาเหตุของปัญหาเนื่องจาก Apple Watch Series 7 มีการเปลี่ยนแปลงดีไซน์ครั้งใหญ่ที่มีความซับซ้อนมากขึ้น นอกจากนี้ มาร์ก เกอร์แมน (Mark Gurman) ก็ได้ออกมาย้ำอีกว่าแอปเปิ้ลวอร์ชจะเปิดตัวพร้อมกับไอโฟนในช่วงสัปดาห์หน้า แต่ในช่วงแรกอาจวางจำหน่ายช้า หรือในจำนวนที่จำกัด

สำหรับใครที่เป็นสาวกของ Apple และกำลังรอคอยผลิตภัณฑ์ใหม่ ๆ อยู่ ขอบอกว่าอดใจรอกันสักนิด อาจจะช่วยสถานการณ์โควิด และสถานการณ์ต่าง ๆ ด้านการผลิต จึงทำให้การเปิดตัวค่อนข้างล่าช้าไปบ้าง แต่เชื่อว่าในกันยายนนี้คงจะได้เห็นผลิตภัณฑ์ทันสมัยหลายชิ้นเปิดตัวแน่นอน รวมไปถึง AirPods 3 ที่กำลังจะเปิดตัวช่วงปลายเดือนกันยายนนี้เช่นกัน ในระหว่างนี้ก็เก็บตังค์รอกันในเว็บตรงไม่ผ่านเอเย่นต์กันไปก่อน เพราะดูท่าแล้วราคาก็น่าจะแรงใช่เล่น

About the author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *