อุปกรณ์ไอทีที่ควรมีติดรถยนต์ ฉุกเฉินขึ้นมาแล้วจะรู้ว่าสำคัญ

อย่ามองข้าม! อุปกรณ์ไอทีติดรถยนต์ ไอเทมที่ควรมี

รถยนต์เป็นยานพาหนะสำคัญที่ใช้สำหรับการเดินทางและการขนส่ง เป็นเหมือนเพื่อนแท้ที่พร้อมจะเดินทางไปกับคุณไปทุก ๆ ที่ และแน่นอนว่าราคารถยนต์แต่ละคันก็แพงใช่เล่น ดังนั้นการดูแลรถให้สวยงาม เช็คสภาพรถให้ปลอดภัย และเอาใจใส่จึงเป็นเรื่องที่ควรทำมาก ๆ

ซึ่งนอกจากจะหาอุปกรณ์เสริมเท่ ๆ มาประดับรถให้ดูหล่อเท่และเพื่อความปลอดภัยแล้ว ‘อุปกรณ์ไอที’ ในรถยนต์ ก็เป็นสิ่งจำเป็นที่คุณไม่ควรมองข้ามเช่นกัน แล้วยิ่งคุณต้องเดินทางไปไหนมาไหนคนเดียว เดินทางไกล หรือไม่ชินเส้นทางด้วยแล้ว คุณจะมองเห็นทันทีว่าโชคดีที่ฉันมีอุปกรณ์เหล่านี้ติดรถ

อุปกรณ์ไอทีรถยนต์ มีติดไว้สบายใจหลายเท่า

บางคนยกให้รถยนต์คู่ใจกลายเป็นบ้านหลังที่สอง ที่ใช้ทั้งเดินทาง กินข้าว นอนพักผ่อน หรือแทบจะใช้เวลาทั้งวันเพื่ออยู่ในรถ เพราะงั้นแล้ววันนี้เราก็ไม่ได้มามือเปล่า แต่เรามาพร้อมอุปกรณ์ไอทีที่ ‘ต้องมี’ ย้ำเลยว่าต้องมี ที่สำคัญเราคัดมาแบบเน้น ๆ เป็นไอเทมจำเป็นที่สามารถช่วยคุณได้ในยามฉุกเฉิน

กล้องติดรถยนต์

กล้องติดรถยนต์
กล้องติดรถยนต์
  • มาเริ่มกันที่กล้องติดรถยนต์ ไอเทมพื้นฐานที่เดี๋ยวนี้ไม่ผลิตแค่กล้องที่ใช้ในรถยนต์เท่านั้น เพราะมอเตอร์ไซต์ก็สามารถติดตั้งอุปกรณ์ชิ้นนี้ได้เช่นกัน เพราะมันเสมือนพยานเอกที่ให้ปากคำเกี่ยวกับอุบัติเหตุบนท้องถนนที่เกิดขึ้นกับเจ้าของและคู่กรณีได้อย่างแม่นยำ แค่มีกล้องติดรถก็สามารถชี้ได้แล้วว่าใครเป็นคนผิดคนถูก

แท่นวางมือถือ

แท่นวางมือถือ
แท่นวางมือถือ
  • ในยุคสมัยนี้ GPS เป็นสิ่งจำเป็นสำหรับการเดินทาง เพราะมันจะช่วยให้คุณประหยัดเวลา ตรวจสอบเส้นทางได้ง่าย ที่สำคัญยังช่วยประหยัดน้ำมันอีกด้วย แต่จะให้ถือมือถือเพื่อดูเส้นทางก็เสี่ยงต่ออุบัติเหตุมากเกินไป ดังนั้นแท่นวางมือถือแบบติดกระจกนี่แหละ ที่จะช่วยให้คุณตรวจสอบเส้นทางต่าง ๆ ได้ง่ายขึ้นและลดความเสี่ยงต่ออุบัติเหตุบนท้องถนนได้ด้วย

อุปกรณ์ติดต่อสื่อสาร

อุปกรณ์ติดต่อสื่อสาร
อุปกรณ์ติดต่อสื่อสาร
  • โดยเฉพาะอย่างยิ่งโทรศัพท์มือถือที่ใคร ๆ ก็ต้องมีติดตัวกันทั้งนั้น ที่สำคัญมันยังเป็นอุปกรณ์ที่คุณห้ามลืมเด็ดขาด เพราะมันสามารถช่วยให้คุณติดต่อขอความช่วยเหลือจากเพื่อน จากช่าง หรือจากคนอื่น ๆ ได้ ในกรณีที่เกิดเหตุการณ์ฉุกเฉิน

สายชาร์จมือถือ/Powerbank

สายชาร์จมือถือ/Powerbank
สายชาร์จมือถือ/Powerbank
  • ถ้ามือถือเป็นสิ่งสำคัญแบตเตอรี่มือถือก็เป็นสิ่งสำคัญไม่แพ้กัน ดังนั้นทุก ๆ การเดินทางก็อย่าลืมพกสายชาร์จหรือพาวเวอร์แบงก์ติดตัวไปด้วยนะ

หูฟัง

หูฟัง
หูฟัง
  • ความปลอดภัยระหว่างขับรถเป็นสิ่งสำคัญ แต่บางครั้งคุณก็อาจจะต้องตกอยู่ในเหตุการณ์ที่ต้องรับสายหรือโทรออกหาใครสักคน หูฟังนี่แหละที่ช่วยให้คุณขับรถได้อย่างปลอดภัยมากขึ้น เพราะคุณไม่ต้องปล่อยมือออกจากพวงมาลัยเพื่อมาถือโทรศัพท์ระหว่างขับรถนั่นเอง

ลำโพง Bluetooth

ลำโพง Bluetooth
ลำโพง Bluetooth
  • หรือหากใครที่คิดว่าแค่เพียงหูฟังยังสะดวกไม่พอ ลำโพง Bluetooth นี่แหละที่จะเข้ามาช่วยตอบโจทย์คุณได้มากขึ้น ที่สำคัญคุณยังสามารถเปิดเพลงโปรดผ่านโทรศัพท์มือถือได้อีกด้วยนะ ได้ข้อดี 2 ต่อแบบนี้จะรออะไร

เครื่องเติมลมยางขนาดเล็ก

เครื่องเติมลมยางขนาดเล็ก
เครื่องเติมลมยางขนาดเล็ก
  • ขออนุญาตแทรกอุปกรณ์ที่ไม่ใช่ไอทีสักชิ้นแล้วกัน ซึ่งบางครั้งคุณอาจจะรีบจนไม่มีเวลาได้เช็คลมยาง รู้ตัวอีกทีรถก็เริ่มขับได้ช้า ไม่โฉบเฉี่ยวเหมือนที่เคยเป็น เมื่อลงมาดูก็พบว่าลมยางเริ่มอ่อนแล้ว แต่โชคดีนะที่มีเครื่องเติมลมยางขนาดเล็กติดรถเอาไว้ อย่างน้อยมันก็ช่วยเติมลมยางให้คุณสามารถเดินทางไปต่อได้

และนอกจากคุณจะต้องติดตั้งอุปกรณ์ไอทีเพื่อเพิ่มความสะดวก ความปลอดภัย และความมั่นใจให้กับการเดินทางแล้ว การเลือกทำประกันรถยนต์ชั้น 1 ก็เป็นอีกทางเลือกดี ๆ ที่คุณไม่ควรมองข้ามเช่นกัน เพราะหากวันหนึ่งการเดินทางของคุณอาจเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันขึ้นมา ประกันนี่แหละที่จะคอยซัพพอร์ตอุบัติเหตุของคุณได้

About the author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *