เครื่องออกกำลังกายที่ควรมี กักตัวกี่รอบหุ่นก็สวยพร้อมเสมอ

ช่วงโควิด-19 ทำให้คนหันมาดูแลสุขภาพกันมากขึ้น

รอบที่แล้วเราพูดถึงอุปกรณ์ไอทีที่ต้องมีติดรถเพื่อความสะดวกกันไปแล้ว วันนี้เราจะมาพูดถึงอุปกรณ์ออกกำลังกายหรือเครื่องออกกำลังกายที่ควรมีติดบ้านกันบ้าง

ซึ่งหากพูดตามตรงแล้ว ตั้งแต่มีสถานการณ์โควิด-19 เข้ามา ก็ทำให้หลาย ๆ คนเริ่มดูแลเอาใจใส่ร่างกายตัวเองมากขึ้น ทั้งการรับประทานอาหาร การพักผ่อน และแน่นอนเลยว่าการออกกำลังกายก็กำลังเป็นกระแสทางบวกที่ได้รับความสนใจอยู่ไม่น้อย

ของมันต้องมี! แนะนำอุปกรณ์ออกกำลังกายที่ต้องมีติดบ้าน

และถึงแม้ว่าในตอนนี้จะมีการคลายล็อกดาวน์บางกิจการและบางกิจกรรมไปบ้างแล้ว แต่ฟิตเนสหรือสถานที่ออกกำลังกายหลายแห่งก็ยังถูกปิดเอาไว้เช่นเดิม (เนื่องจากแออัดคนเยอะ) นั่นเลยทำให้สายสุขภาพทั้งหลายไม่ได้ออกไปรีแล็กและยืดเส้นยืดสายกันเลย

แต่ไม่ต้องห่วงไปเพราะเดี๋ยวนี้เราก็สามารถเนรมิตพื้นที่ในบ้านให้กลายเป็นฟิตเนสได้รู้ยัง? เพียงแค่เราเลือกซื้อเครื่องออกกำลังกายที่คิดว่าเหมาะสมกับพื้นที่ในบ้าน ออกกำลังกายได้จริง ไม่ซื้อมาเป็นราวต่างผ้า เพียงเท่านี้มันก็ช่วยให้คุณมีสุขภาพดีแม้ต้องกักตัวเหงา ๆ อยู่ที่บ้านแล้วล่ะ แต่จะมีอุปกรณ์ไหนน่าสนใจบ้างไปดูพร้อมกันเลย

ลู่วิ่งไฟฟ้า (Treadmill)


ลู่วิ่งไฟฟ้า (Treadmill)
ลู่วิ่งไฟฟ้า (Treadmill)
  • ใครที่กำลังคิดว่าลู่วิ่งไฟฟ้ามีขนาดใหญ่ เปลืองพื้นที่ มีเสียงดัง บอกเลยว่าคุณกำลังคิดผิด เพราะสมัยนี้ลู่วิ่งไฟฟ้าหลายแบรนด์ได้มีการออกแบบมาให้มีน้ำหนักเบา พับเก็บง่าย และเสียงไม่ดังรบกวนคนอื่นด้วย ซึ่งลู่วิ่งไฟฟ้าคุณสามารถบังคับโปรแกรมการวิ่งได้ตามใจชอบ จะเดินช้า เดินเร็ว วิ่งช้า หรือวิ่งเร็วก็ได้หมด แต่เครื่องนี้จะไม่เหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาเรื่องเข่าหรือคนที่มีน้ำหนักตัวมากสักเท่าไหร่ เพราะแรงกระแทกจะค่อนข้างสูงค่ะ
  • การเผาผลาญ : ช่วยเผาผลาญพลังงานได้ประมาณ 600 – 1,200 Kcal/ชั่วโมง

เครื่องเดินวงรี (Elliptical Machine)


เครื่องเดินวงรี (Elliptical Machine)
เครื่องเดินวงรี (Elliptical Machine)
  • เป็นเครื่องออกกำลังกายที่ถูกผสานระหว่างการเดินขึ้นบันไดและการเล่นสกี ช่วยเบิร์นไขมันและกระชับร่างกายได้ทุกสัดส่วน ทั้งสะโพก น่อง ขา แขน เหมาะมากสำหรับผู้สูงอายุ คนที่มีน้ำหนักตัวมาก และคนที่มีปัญหาเรื่องข้อเข่า เพราะเครื่องเดินวงรีจะช่วยลดแรงกระแทกได้มากกว่าลู่วิ่งนั่นเอง
  • การเผาผลาญ : ช่วยเผาผลาญพลังงานได้ประมาณ 600 – 800 Kcal/ชั่วโมง

จักรยานนั่งปั่น (Upright Bike)


จักรยานนั่งปั่น (Upright Bike)
จักรยานนั่งปั่น (Upright Bike)
  • ใครที่ไม่ชอบวิ่งจะต้องชื่นชอบเครื่องออกกำลังจักรยานนั่งปั่นแน่นอน ซึ่งขั้นตอนการเล่นก็ง่ายมากเพียงแค่คุณนั่งแล้วปรับระดับเบาะให้มีความพอดี จากนั้นก็ปรับระดับความหนืดของขาปั่นให้เหมาะสม หลังจากนั้นคุณก็สามารถปั่นแบบชิลล์ ๆ ไปได้เรื่อย ๆ เหมาะกับคนที่มีปัญหาเข่าหรือบริเวณช่วงหลัง
  • การเผาผลาญ : ช่วยเผาผลาญพลังงานได้ประมาณ 500 – 1,000 Kcal/ชั่วโมง

เครื่องกรรเชียงบก (Rowing machine)


เครื่องกรรเชียงบก (Rowing machine)
เครื่องกรรเชียงบก (Rowing machine)
  • เป็นการออกกำลังกายที่ผสมผสานการ Cadio ช่วยให้คุณสามารถกระชับกล้ามเนื้อได้ทุกส่วน ทั้งแขน ขา หลัง และหน้าท้อง ใช้แรงน้อย น้ำหนักเบา แต่จะต้องเน้นความถี่หรือความต่อเนื่องของจำนวนครั้งจึงได้ผลดีนะ ที่สำคัญหากคุณเร่งจังหวะได้เร็วแค่ไหน การเผาผลาญก็จะสูงตามไปด้วย
  • การเผาผลาญ : ช่วยเผาผลาญพลังงานได้ประมาณ 500 – 700 Kcal/ชั่วโมง

ทั้งหมดนี้เป็นเครื่องออกกำลังกายที่ควรมีติดบ้านที่เรานำมาแนะนำ ใครอยากหุ่นสวยหุ่นดีก็อย่าลืมซื้อมาฟิตร่างกายกันนะ แต่หากอยากให้ผลลัพธ์หุ่นสวยชัดเจนมากขึ้นก็ทำคู่กับการควบคุมอาหาร งดทานของหวาน ดื่มน้ำให้เพียงพอต่อวัน เพื่อให้ร่างกายของคุณสวยได้จากภายในสู่ภายนอก

แต่หากใครที่คิดว่าตัวเองไม่สามารถควบคุมการกินอาหารได้ เดี๋ยวนี้หลายแบรนด์ก็ได้ผลิตเทคโนโลยีที่เรียกว่าปากกา ลดน้ำหนัก ออกมา ซึ่งปากกาตัวนี้จะหลั่งฮอร์โมนบางอย่างที่ทำให้คุณรู้สึกอิ่มขึ้น อิ่มนาน และไม่หิวง่าย แล้วคุณหันไปออกกำลังกายควบคู่ไปด้วย รับรองว่าคลายล็อกดาวน์ 100% เมื่อไหร่ หุ่นคุณจะต้องเลิศจนคนที่ทำงานอึ้งแน่นอน

About the author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *