ผมร่วงแต่ไม่อยากปลูกผม ตอนนี้มีวิธีไหนช่วยได้อีกบ้าง

เพิ่มจำนวนเส้นผมแบบไม่ต้องปลูกผม ได้หรือไม่

‘การปลูกผม’ ได้กลายเป็นอีกหนึ่งทางเลือกของคนที่มีปัญหาผมร่วง ผมบาง หัวล้าน แต่แม้ว่าปัจจุบันจะมีรีวิวปลูกผมมากมาย ที่บอกว่าการปลูกผมให้ผลลัพธ์ที่ดี แต่หลายคนก็ยังลังเลและเป็นกังวลว่าการปลูกผมจะช่วยได้จริง ๆ ไหม หรือบางคนรู้ทั้งรู้ว่าการปลูกผมให้ผลดีในระยะยาว แต่ก็กลัวว่าจะเจ็บตัวและกลัวว่าต้องเสียเวลาพักฟื้นนาน (บางคนอาจสู้ราคาไม่ไหว)

ซึ่งบางคนที่มีปัญหาผมร่วงเพียงแค่แรกเริ่ม ยังไม่ถึงขั้นผมบางจนเห็นหนังศีรษะ เลยพยายามมองหาวิธีเพิ่มจำนวนเส้นผมให้กับตัวเอง ด้วยการใช้ยาปลูกผมจากแบรนด์ดังต่าง ๆ ที่เคลมว่าให้ผลลัพธ์ดี ซึ่งแม้ว่าจะให้ผลลัพธ์ดีแต่แน่นอนว่ามันไม่ได้ดีกับทุกคน หากใครที่กำลังตั้งคำถามว่าผมร่วงแต่ไม่อยากปลูกผม ตอนนี้มีวิธีไหนช่วยได้อีกบ้าง วันนี้เรามีทางออกดี ๆ ที่ช่วยเส้นผมของคุณมีจำนวนมากขึ้นมาบอกต่อ

ปัจจุบันวิธีปลูกผมที่ได้รับความนิยมมีกี่วิธี?

สำหรับข้อมูลการปลูกผมด้วยเทคนิคต่าง ๆ เราอ้างอิงมาจาก The Skin Clinic สถาบันเสริมความงามชื่อดัง ที่ดำเนินการปลูกผมด้วยแพทย์ที่มีประสบการณ์ สำหรับเทคนิคปลูกผมของที่นี่จะมีทั้งหมด 3 เทคนิคด้วยกัน ดังนี้

  1. ปลูกผมเทคนิค Long Hair FUE : ปลูกผมแบบไม่ต้องโกนผม ไม่ต้องตัดผมสั้น ย้ายเซลล์รากผมจากท้ายทอยมาปลูก ลดอัตราการเกิด Shock Loss ได้ดีกว่าการปลูกผม FUE ทั่วไป ไร้รอยแผล ไม่ต้องพักฟื้น
  2. ปลูกผมเทคนิค FUE + DHI : เป็นการปลูกผมด้วยเครื่องมือ DHI Implanter เครื่องมือเฉพาะทางที่ไว้สำหรับการย้ายเซลล์รากผม โดยวิธีนี้แพทย์จะควบคุมความลึก มุม และทิศทางของรากผมได้ดี
  3. ปลูกผมเทคนิค Long Hair FUI : ใช้การทำงานร่วมกันระหว่างการปลูกผม Long Hair FUE ปลูกผมแบบเส้นยาว ไม่ต้องโกนผม และใช้ปากกา ปากกา Direct Hair Implanter หัวเจาะขนาดเล็ก ช่วยให้การปลูกผมแม่นยำขึ้น แนวผมสวยขึ้น
ผมร่วงแต่ไม่อยากปลูกผม ตอนนี้มีวิธีไหนช่วยได้อีกบ้าง
ผมร่วงแต่ไม่อยากปลูกผม ตอนนี้มีวิธีไหนช่วยได้อีกบ้าง

เทคนิคปลูกผมแบบไม่ต้องผ่าตัด ไม่เจ็บตัว มีไหม?

นอกจากวิธีการปลูกผมแบบใช้การผ่าตัดข้างต้นแล้ว ที่ The Skin Clinic ยังมีเทคนิคปลูกผมแบบอื่น ๆ ให้ได้เลือกใช้บริการอีกด้วย หรือจะเรียกว่าเป็นการบำรุงเส้นผมน่าจะง่ายกว่า เพราะไม่ต้องผ่าตัด ไม่ต้องพักฟื้น ไร้ผลข้างเคียง ที่สำคัญยังสามารถทำควบคู่กับการปลูกผมแบบธรรมดาได้อีกด้วย ดังนี้

ALMI Nano Fat Transfer

ALMI Nano Fat ช่วยรักษาอาการหัวล้าน ผมบางกลางหัว ศีรษะไข่ดาว และกระตุ้นรากผมให้แข็งแรงด้วยไขมันตัวเอง ซึ่งแพทย์จะดำเนินการดูดไขมันส่วนเกินของผู้เข้ารับบริการออกมา เพื่อนำมาคัดแยกและสกัด 4 ขั้นตอนให้ได้มันที่มีคุณภาพและมีความแข็งแรงสมบูรณ์ จากนั้นนำกลับไปฉีดบริเวณที่มีปัญหา ช่วยให้เส้นผมมีความดกหนา เป็นธรรมชาติ ไม่เจ็บ ไม่มีแผล และไม่ต้องกังวลเรื่องอาการแพ้

RIGENERA Micrograft Hair

เทคนิคการสร้างแนวผมใหม่ด้วยเนื้อเยื่อจากหนังศีรษะด้านหลัง ผ่านการใช้เครื่อง RIGENERA นำเข้าจากประเทศอิตาลี เพื่อใช้ในการคัดแยกรากผมที่แข็งแรงและสมบูรณ์ โดยรากผมที่ถูกสกัดออกมาจะทำหน้าที่ในการปกป้องผลกระทบของฮอร์โมนเพศชาย (เป็นสาเหตุทำให้ผมร่วง) กระตุ้นรากผมให้แตกตัวและเจริญเติบโตเป็นเส้นผมใหม่จำนวนมาก RIGENERA เป็นอีกทางเลือกที่ตอบโจทย์สำหรับคนที่มีปัญหาผมร่วง ผมบาง และศีรษะล้าน

ทั้งหมดนี้เป็นวิธีการเพิ่มจำนวนเส้นผม ลดปัญหาผมร่วง ผมบาง หัวล้าน ที่ไม่ต้องอาศัยการปลูกผมที่เรานำมาฝาก แต่ละวิธีล้วนแล้วแต่เป็นเทคนิคปลอดภัยที่ช่วยให้เส้นผมงอกขึ้นอย่างแข็งแรง แต่ถึงอย่างไรหากมีปัญหาเส้นผมหนัก ๆ แนะนำให้เข้ารับคำปรึกษาจากคลินิกปลูกผมดีที่สุด เพื่อให้แพทย์ได้ทำการวินิจฉัยและพิจารณาสภาพเส้นผม เลือกวิธีบำรุงเส้นผมได้อย่างถูกต้อง ปลอดภัย และแก้ไขปัญหาเส้นผมอย่างตรงจุด

About the author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *